Đội ViDo chiến thắng cuộc thi Business Challenges 2018

Sau hành trình 8 tháng với nhiều vòng workshop, sáu đội xuất sắc nhất cuộc thi Business Challenges đã có các màn thuyết trình cuối cùng tại Gala Chung kết ngày 8.12.2018 tại Hanoi Club Hotel. Đội ViDo thuộc nhánh start-up đã giành chiến thắng chung cuộc.
News09.12.2018
Vido
Đội Vido trên sân khấu Gala Business Challenges 2018.

Bà Nguyễn Anh Thu, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế và ông Mark Stanitzki, Giám đốc Quốc gia Viện Friedrich Naumann Việt Nam, đã thay mặt Ban tổ chức trao giải thưởng và kỷ niệm chương cho đội thắng cuộc.

ViDo là một dự án khởi nghiệp dựa trên công nghệ thương mại điện tử của một nhóm 14 sinh viên từ các trường đại học khác nhau ở Hà Nội, nhằm cung ứng dịch vụ chia sẻ đồ dùng nhàn rỗi. Đối tượng sử dụng dịch vụ chính sẽ là sinh viên, khách du lịch. ViDo dự kiến sẽ thành lập công ty và đi vào hoạt động từ 2019.

"Trong tuần vừa rồi, khi thử chạy ứng dụng ViDo, chúng tôi đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các bạn sinh viên. ViDo có thể giúp các bạn gia tăng thu nhập thụ động của mình.", Nam, người sáng lập và trưởng nhóm ViDo phát biểu.

Nam

Vido có thể giúp các bạn trẻ gia tăng thu nhập thụ động của mình.

Nam - trưởng nhóm ViDo

Hành trình 8 tháng

Business Challenges 2018 là một cuộc thi về khởi nghiệp và giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp do Trường Đại học Kinh tế-ĐHQG Hà Nội và Viện Friedrich Naumann Việt Nam tổ chức. Phát động từ tháng 4.2018, chương trình đã thu hút gần 300 sinh viên tham gia, chia làm 52 đội thi thuộc 2 nhánh: Nhánh khởi nghiệp và Nhánh giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp.

Sau vòng sơ loại, các nhóm được chọn đều đã được các mentor hướng dẫn tận tình trong từng bước đi, từ việc lập dự án cho tới việc giải quyết các vấn đề nhân sự, tài chính, marketing và gọi vốn. Sau mỗi workshop lại có một số đội bị loại, và chỉ có những đội xuất sắc mới lọt được tới vòng chung kết.

Theurer

Xin chúc mừng những người tổ chức cuộc thi và các đội thi. Về phần mình, tôi sẽ theo dõi cuộc thi này sát sao hơn trong năm sau.

Michael Theurer, Phó Chủ tịch Khối nghị sĩ của Đảng FDP tại Quốc hội CHLB Đức

Hiệu ứng của cuộc thi

Business Challenges 2018 đã thu hút được sự chú ý rộng rãi từ các tổ chức đại diện doanh nghiệp và giáo dục. Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, phát biểu: "Những doanh nghiệp mới, những doanh nghiệp sáng tạo trước hết trông chờ ở các bạn sinh viên, nhất là sinh viên đến  từ các trường đại học hàng đầu của Việt Nam, như Đại học Quốc gia. Vì vậy tôi đánh giá rất cao chương trình này của Đại học Quốc gia."

Michael Theurer, Phó Chủ tịch Khối nghị sĩ của Đảng FDP tại Quốc hội CHLB Đức: "Tôi được biết cuộc thi này đã thu hút được sự chú ý của Công ty SAP, một công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin thành công hàng đầu của Đức. Thành lập năm 1972, hiện SAP là một trong những doanh nghiệp có giá trị cao nhất của Đức. Xin chúc mừng những người tổ chức cuộc thi và các đội thi. Về phần mình, tôi sẽ theo dõi cuộc thi này sát sao hơn trong năm sau."

Dr. Werner Hoyer, Giám đốc European Investment Bank: "Ngân hàng Đầu tư Châu Âu rất quan tâm tới tiến trình phát triển kinh tế của Việt Nam và chúng tôi cũng dõi theo cuộc thi start-up này. "

Bà Josephin Galla, Giám đốc SAP Việt Nam, người tới tham dự cuộc thi và có phát biểu: "Chúng tôi chuyển giao công nghệ của mình tới nhiều công ty start-up. Bất kỳ ai ở đây có quan tâm, hãy gửi cho tôi một tin nhắn, tôi sẽ liên hệ với các bạn."